Luật đất đai là một đạo luật lớn, ảnh hưởng đến toàn hệ thống bất động sản nói chung và những người sở hữu căn hộ nói riêng.

Có những thay đổi tới đây phần nào sẽ gỡ rối cho chủ đầu tư cũng như khách hàng muốn sở hữu căn hộ.

Như vậy, theo đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Luật Đất đai số 31/2024/QH15 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024, thay vì ngày 1/1/2025 như trong Luật Đất đai đã quy định.

Với luật đất đai mới này, thị trường bất động sản sẽ được khơi thông nguồn lực đất đai, kịp thời giải quyết, xử lý dứt điểm các tồn đọng về đất đai.

Luật đất đai được thông qua nên mua căn hộ hay không

Với những quy định siết chặt việc chủ đầu tư phải tập trung vào đầu tư tạo lập nhà ở, công trình trên đất thay vì chỉ đầu tư hạ tầng và “bán lúa non”, qua đó giúp người mua có thể tránh được tình trạng mua xong rồi không có sổ hồng.

Cũng theo báo cáo của một đơn vị nghiên cứu bất động sản, trong giai đoạn dài từ năm 2015 đến nay, chỉ số tăng giá chung cư Hà Nội và TPHCM đã vượt tốc độ tăng thu nhập của người dân.

Sau 8 năm, giá chung cư TPHCM và Hà Nội tăng lần lượt là 82% và 56%, trong khi thu nhập của người dân khu vực thành thị chỉ tăng 39%.

 Vinhomes Grand Park

Nên việc sở hữu căn hộ trước khi luật đất đai thông qua rất quan trọng. Đặt biệt, với những chủ đầu tư đang có nguồn gốc đất chưa xác minh, hay trục trặc về đất xen kẹt,…

Tại Sao chọn sở hữu căn hộ Vinhomes Grand Park khi luật đất đai chưa thông qua?

Căn hộ trong đại đô thị Vinhomes Grand Park có gì đặc biệt!? là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra với các nhân viên tư vấn sản phẩm Vinhomes.

Điều đặt biệt muốn nhấn mạnh với khác hàng khi mua nhà Vinhome, chủ đầu tư cam kết lãi suất sau 2 năm mua nhà sẽ ở mức từ 8%-9,5%.
Hiện tại, thị trường cho vay bất động sản của các tổ chức tín dụng thấp nhất đã 11%.

Vinhomes GrandPark

Nếu luật đất đai thông qua, cơ chế ngân hàng siết về tín dụng bất động sản, khả năng thông qua hồ sơ tự vay khó hơn rất nhiều khi chủ đầu tư có liên kết và cam kết với các Ngân hàng để hỗ trợ cho người mua nhà.

Với chính sách thả nổi lãi suất cho vay, các ngân hàng sẽ tận dụng trong phạm vi cho phép để mang về lợi nhuận cho họ nên việc cho vay sẽ khó và % lãi suất cực kỳ cao.

So với việc các Ngân hàng đã cam kết với chủ đầu tư cho việc cấp tín dụng dự án của họ.

Căn hộ Vinhomes Grand Park

Bước đầu tiên đã thấy rất thuận lợi cho việc sở hữu căn hộ của Vinhomes Grand Park, tiếp theo

Cùng liệt kê sơ qua về những mặt lợi ích khi chọn sở hữu căn hộ Vinhomes Grand Park: